//
you're reading...
Amizuke, Blachan, Con Khuyết, Con Khuyet, Con Moi, Con Ruốc, Con Ruoc, Kapi, Khuyết, Món Ăn Từ Ruốc, Mắm Ruốc, Moi, Ruốc, Saeu-jeot

Muối sả mắm ruốc kho

Muối sả mắm ruốc kho

Ngày cập nhật 03.11.2011
Nấu gì hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn dân dã mang đậm hương vị của ruốc Huế, món Muối sả mắm ruốc kho.
Khẩu phần: 4 NgườiChuẩn bị: 10 PhútThực hiện: 10 Phút
Nguyên liệu

– 150 g thịt bò, chọn loại mềm, rửa sạch, băm nhỏ, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt thăn và xương ống.
– 5 con tép bạc, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ, ướp chút tiêu, tỏi cho thơm
– 10 tép sả, lột bỏ lớp ngoài, cắt lát mỏng, băm hoặc xay nhỏ
– 1 muỗng canh tỏi băm
– 2 muỗng canh mắm ruốc hoà với 2 muỗng canh nước lạnh
– 3 muỗng canh dầu ăn
Gia vị : Muối, đường, ớt bột, tiêu, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống.

Hướng dẫn nhanh

 

Thực hiện

1. Bắc chảo lên, cho tỏi và sả vào xào với dầu cho vàng, cho tiếp tôm và thịt bò vào xào chín rồi cho đường và mắm ruốc vào xào tiếp, để lửa nhỏ, tôm thịt vừa khô là được.

2. Nêm ớt bột và 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt thăn và xương ống nếm thử có vị mặn mặn, ngọt ngọt, béo béo, cay cay là ngon rồi tắt bếp, nếu khẩu vị thích dùng mặn thì thêm chút muối.

3. Món này dùng với cơm nóng kèm dĩa rau sống dưa leo.

About Dang Quoc Buu

Nothing is impossible

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Hình ảnh Con Ruốc

More Photos

Bản tin Con Ruốc

Blog Stats

  • 30,170 hits
%d bloggers like this: