//
you're reading...
Con Khuyết, Con Khuyet, Con Moi, Con Ruoc, Khuyết, Món Ăn Từ Ruốc, Moi, Ruốc

Củ sắn kho ruốc

Những món ăn từ các loại củ dân dã như chứa cả tinh túy của cây: ngọt mát, trong lành. Món củ sắn kho ruốc cũng vậy.

Củ sắn kho ruốc
Mức độ:
Dễ
Chuẩn bị:
10 phút
Chế biến:
15 phút
Nguyên liệu:
  • 300g con ruốc khô
  • 300g củ sắn (Củ đậu)
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường
Các bước thực hiện:
Bước 1Ruốc ngâm 5 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo, ướp hạt nêm. Củ sắn bóc vỏ, rửa sạch, xắt cọng hoặc miếng tùy thích. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc, đập giập phần gốc.
Bước 2Bắc chảo cho vào ít dầu. Dầu nóng cho gốc hành lá vào phi thơm, cho củ sắn vào, đảo đều khoảng 5 phút.

Khi củ sắn trong, cho con ruốc và nước mắm vào, hạ lửa nhỏ. Kho đến khi nước rút hết vào củ sắn, món ăn dậy mùi thơm là được. Cho hành lá vào, đảo đều.

Mách nhỏ:

Ruốc là con tép nhỏ. Trong ruốc thường lẫn nhiều tạp chất nên trước khi ngâm nên rây hoặc sàng sẩy thật sạch. Ngâm bằng nước ấm, ruốc mau nở và dễ làm sạch hơn.

About Dang Quoc Buu

Nothing is impossible

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Hình ảnh Con Ruốc

More Photos

Bản tin Con Ruốc

Blog Stats

  • 30,170 hits
%d bloggers like this: