//
you're reading...
Amizuke, Blachan, Con Khuyết, Con Khuyet, Con Moi, Con Ruốc, Con Ruoc, Kapi, Khuyết, Món Ăn Từ Ruốc, Mắm Ruốc, Moi, Ruốc, Saeu-jeot

Thịt kho mắm ruốc Huế

Thịt kho mắm ruốc Huế

Mắm ruốc (Mắm moi, mắm khuyết)

Mắm ruốc (Mắm moi, mắm khuyết)

Mắm ruốc Huế là một đặc sản có hương vị đặc trưng, nếu dùng mắm ruốc Huế để kho thịt bạn sẽ có một món ăn đậm đà cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu:

  • 300 g thịt ba rọi,
  • 20 g sả băm,
  • 3 tép tỏi,
  • 2 quả ớt hiểm đỏ,
  • 20 g gừng tươi.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, mắm ruốc Huế.

Cách làm:

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm – 2 cm), dày 0, 5 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1, 5 thìa súp dầu ăn. Cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khi thịt vàng cho 2 thìa súp mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều. Thưởng thức với cơm nóng, dưa leo, chuối chát, khế chua.

Mách bạn: Không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn.

Theo Vào Bếp

About Dang Quoc Buu

Nothing is impossible

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Hình ảnh Con Ruốc

More Photos

Bản tin Con Ruốc

Blog Stats

  • 30,170 hits
%d bloggers like this: