//
you're reading...
Con Khuyết, Con Khuyet, Con Moi, Con Ruốc, Con Ruoc, Khuyết, Món Ăn Từ Ruốc, Moi

TÉP MOI NẤU CANH RAU CẢI CAY

TÉP MOI NẤU CANH RAU CẢI CAY

 

CON RUỐC (MOI, KHUYẾT)

CON RUỐC (MOI, KHUYẾT)

Nguyên liệu :

  • Tép moi tươi: 100 gr
  • Cải sen (cải cay):  300 gr
  • Gia vị : Hành hoa, ngò, gừng tươi, muối, dầu ăn

Cách làm:

  • Cải sen: nhặt rửa sạch thái sợi nhỏ
  • Hànhhoa, ngò rửa sạch cắt phần củ đập dập băm nhỏ, phần lá thái nhỏ để riêng
  • Gừng tươi: cạo vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn;
  • Phi thơm hành mỡ, cho tép vào xào sơ, đổ vào một tô nước, nêm vừa muối , khi nước sôi thì cho rau cải vào;
  • Canh chín thì tắt bếp cho phần hành ngò và gừng tươi vào đảo đều
  • Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu để ăn.

Chú ý :

  • Tra muối hơi nhạt hơn các món canh khác một chút;
  • Cần tái, cải nhừ” – ấy là câu các cụ xưa nhắc cho chúng ta nhớ, rau cải thì đun chín nhừ hơn các loại rau khác một chút sẽ ngon hơn.

 

TÉP MOI (RUỐC, KHUYẾT NẤU CANH RAU CẢI CAY)

TÉP MOI (RUỐC, KHUYẾT NẤU CANH RAU CẢI CAY)

About Dang Quoc Buu

Nothing is impossible

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Hình ảnh Con Ruốc

More Photos

Bản tin Con Ruốc

Blog Stats

  • 30,170 hits
%d bloggers like this: