//
you're reading...
Con Khuyết, Con Khuyet, Con Moi, Con Ruốc, Con Ruoc, Khuyết, Moi

Ruốc bể

Con Ruốc (Con Moi, Con Khuyết)

Con Ruốc (Con Moi, Con Khuyết)

Nguyên liệu

  • Tép moi tươi (RUỐC, MOI, KHUYẾT): 01 kg
  • Muối: 150 gr
  • Đường: 30 gr

Cách làm:

  • Tép càng tươi thì màu ruốc khi chín càng tím hồng;
  • Rửa tép bằng nước muối pha loãng, vớt lên vẩy ráo;
  • Trộn đều tép với muối, đường cho vô hũ sành, đậy kín, rồi đem ra phơi nắng bảy ngày, mỗi ngày khi nắng to lại mở nắp quẫy cho tép ngẫu, sau bảy ngày thì đậy kín nắp, rửa sạch bên ngoài cho khỏi ruồi muỗi bậu vào mà sinh dòi.
  • Để hũ ruốc nơi cao ráo, có nắng mặt trời rọi cả ngày, nếu có vỏ quả thị, hoặc lá bạc hà thì để một nắm cạnh hũ ruốc sẽ đuổi được ruồi muỗi bậu vào,  chừng một  tháng trở lên thì ăn được.

About Dang Quoc Buu

Nothing is impossible

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Hình ảnh Con Ruốc

More Photos

Bản tin Con Ruốc

Blog Stats

  • 30,170 hits
%d bloggers like this: