//
you're reading...
Con Khuyết, Con Khuyet, Con Moi, Con Ruốc, Con Ruoc, Khuyết, Mắm Ruốc, Moi

Cơm Cháy Chấm Mắm Ruốc

Cơm Cháy Chấm Mắm Ruốc

 

Cơm cháy chấm mắm ruốc

Cơm cháy chấm mắm ruốc

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút.
Dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu:

– 200gr gạo tẻ ngon

– 250ml nước cốt dừa

– 150gt thịt nạc heo xay nhỏ

– 100gr cà chua bi

– 1 muỗng cà phê sa tế tôm

– 1 muỗng canh nước mắm

– 2 muỗng canh nước me

– 4 nhánh rễ ngò (rễ mùi)

– 2 nhánh lá hẹ

– 4 trái ớt khô

– 2 muỗng canh đậu phộng, rang chín giã dập

– 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ

– 2 nhánh hành tươi, xắt nhỏ

– Dầu ăn

Cách làm:

1.Gạo vo sạch, cho vào nồi thổi chín, xúc cơm ra khay đá láng qua một lớp dầu ăn, dùng muỗng bẹt nèn chặt cơm lên mặt khay, cho vào lò nướng đến khi cơm khô và cứng.

2. Ớt khô ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo. Cho lá hẹ, tỏi, rễ ngò, ớt vào cối giã nhỏ. Cà chua bi bằm nhỏ.

3. Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi, cho hỗn hợp ớt, nêm sa tế, chờ sôi trở lại cho thịt heo, đun khoảng 8 phút, đảo đều tay để thịt không bị vón, nêm cà chua, nước mắm, đường, nước me, đun nhỏ lửa đến khi cạn, cho ra chén, rắc hành tươi, đậu phộng.

4. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn cho từng miếng cơm vào chiên cho đến khi cơm phồng lên, vớt ra, để ráo dầu.

Nguồn Cơm Cháy Chấm Mắm Ruốc

About Dang Quoc Buu

Nothing is impossible

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Hình ảnh Con Ruốc

More Photos

Bản tin Con Ruốc

Blog Stats

  • 30,170 hits
%d bloggers like this: