//
you're reading...
Con Ruốc, Khuyết, Món Ăn Từ Ruốc, Mùa Ruốc, Moi

Ruốc xào khô

Ruốc xào khô

Ruốc ở đây không phải là mắm ruốc, mà là con ruốc, con ruốc nhỏ xíu, có bán ngoài chợ đó, con tôm nhỏ thiệt nhỏ đó. Con này cũng ít chợ bán, và cũng lâu lâu mới có. Nhưng bà con nào ở nước ngoài, thì có thể đi đến chợ tàu để mua, và rất dễ mua, nó đóng gói sẵn, mua về chế biến được liền. Nguyên vật liệu gồm có:con ruốc, hành tím, tỏi, nước mắm, đường, tiêu.Cách làm: – Ruốc rửa sạch, cho hết mặn và đất cát. Hành tím và tỏi bằm nhỏ, trộn chung, 1 ký ruốc thì 3-4 muỗng cafe hành tỏi.- Bắc chảo dầu, dùng loại chảo không dính đó, để lửa vừa, không được để lửa lớn, khoảng 2-3 muỗng cafe dầu ăn là vừa.

– Khi dầu nóng, cho ruốc vào xào, dùng cái xẻng gỗ, đảo nhanh tay, và cho hành tỏi vào.- Xịt nước mắm, rắc đường đều lên, sao cho mặn mặn ngọt ngọt là được. Đảo nhanh tay, cho tất cả thấm đều gia vị, và cho đến khi con ruốc khô ráo và chuyển sang màu nâu đỏ gần như nước mắm thì tắt lửa. Rắc 1 ít tiêu lên, trộn lại lần nữa.

– Món này ăn kèm với cơm nguội, hay cháo trắng rất ngon. Bảo đảm ăn xong tô thứ nhất thì sẽ muốn ăn tô thứ 2. Và món này rất dễ bảo quản.

Xem thêm

Vài món lạ với món ruốc, khuyết, moi

About Dang Quoc Buu

Nothing is impossible

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 4 other followers

Hình ảnh Con Ruốc

More Photos

Bản tin Con Ruốc

Blog Stats

  • 30,170 hits
%d bloggers like this: